• Vanxuan
  • Vanxuan
  • Vanxuan

Phong tục cưới cổ xưa của Châu Âu

Cập nhật lúc 20:46:33 ngày 07-03-2018

     Trước kia, cô dâu chú rể thường trao nhau vàng và những đồng bạc trong hôn lễ, sau đó phong tục này được thay bằng việc trao nhẫn. 

Có rất nhiều phong tục cưới đã xuất hiện từ lâu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nguồn gốc của chúng. Hầu hết những phong tục trong đám cưới đều nhằm mang tới điều tốt lành, tránh rủi ro cho các đôi uyên ương. Theo trang Wedding and Flower, khi hiểu rõ những quan niệm này, cô dâu chú rể sẽ cảm thấy hôn lễ của mình càng ý nghĩa, trọng đại hơn.

1. Khăn Voan

          Người Hi Lạp – La Mã cổ đại chính là những người đầu tiên sử dụng mạng che mặt cho các cô dâu trong lễ cưới. Họ quan niệm rằng chiếc mạng được làm bằng một vật chất đặc biệt sẽ giúp bảo vệ cô dâu khỏi những linh hồn xấu hay ác quỷ trong lễ cưới. Khăn voan vốn có ý nghĩa để che chở cho cô dâu tránh khỏi những linh hồn hay ghen tị với niềm hạnh phúc của mọi người.

         Không chỉ có vậy những chiếc khăn voan mỏng mềm mại cũng làm tôn lên sự yêu kiều mềm mại cho cô dâu . Có thể nói chiếc khăn như một biểu tượng đầy ẩn ý về sự mỏng manh mềm yếu cần có một mái ấm , cần có một người đàn ông chở che trong cuộc đời

2. Xe hoa

   Bạn sẽ nhận ra rằng những chiếc xe chở cô dâu chú rể ở các nước phương Tây thường có một chùm lon buộc ở đuôi xe. Những chiếc lon này sẽ tạo ra những âm thanh rất huyên náo khi xe chuyển bánh. Thông tục này cũng xuất phát từ niềm tin: tiếng động chói tai do những chiếc lon va chạm với mặt đường sẽ xua đuổi những linh hồn xấu xa, để bảo vệ cô dâu và chú rể khi họ phải di chuyển bằng ô tô.


    Nhưng ngày nay mọi người thích dùng những chiếc lon nhỏ thay thế, ngoài ra hiện nay uyên ương thích trang trí thêm hoa tươi ở trước mũi và tay cầm của xe.


3. Bắn pháo giấy , tung cánh hoa

     Khách mời thường bắn pháo giấy, tung cánh hoa để chào đón cô dâu chú rể, nhưng trong đám cưới truyền thống, khách mời sẽ tung gạo vào uyên ương như lời cầu mong thịnh vượng trong suốt cuộc sau này.

4. Cưới ngày mưa

 Quan niệm phương Đông cho rằng mưa trong ngày cưới là điều may mắn, nhưng với phương Tây lại ngược lại, họ cho rằng trời mưa là điều không tốt, không chỉ vì khách mời có thể ướt nhẹp và cuộc sống của cô dâu chú rể sau này cũng ảm đạm.

5. Bó hoa cưới

Việc này khởi nguồn từ thời kì Cái chết đen – đợt dịch bệnh kinh hoàng nhất ở Châu Âu và Trung Á, từ năm 1348 đến năm 1350. Truyền thuyết dân gian tin rằng cô dâu phải cầm một bó các loại cây có mùi hăng và cay nóng như tỏi và thì là khi bước trong lễ đường, điều này sẽ giúp cô tránh được những linh hồn quỷ ám đang hoành hành và gây ra thứ bệnh nguy hiểm chết chóc thời bấy giờ.

Thời gian qua đi cùng với sự kết thúc của những đợt dịch bệnh kinh hoàng, các cô dâu nhận thấy việc cầm một bó các thứ kì lạ trong lễ cưới không còn thích hợp. Vậy nên họ đã quyết định thay vì cầm tỏi và hành, một bó hoa rực rỡ ngát hương sẽ thích hợp hơn và khiến họ trở nên đẹp và thật tươi tắn trong ngày trọng đại của mình.

Theo dõi Fanpage
Trang Trí Tiệc tại nhà hàng khách sạn
Hội nghị - Sinh nhật - Lễ Kỷ Niệm
Album ảnh đẹp
Nên mặc áo dài hay váy trong lễ ăn hỏi?
Trang trí tiệc cưới tại nhà
Trang Trí Tiệc Cưới Ngoài Trời.
Thiết kế bởi Aptech