• Vanxuan
 • Vanxuan
 • Vanxuan

Nên mặc áo dài hay váy trong lễ ăn hỏi?

Cập nhật lúc 14:55:18 ngày 12-07-2018

Ăn hỏi là một ngày lễ vô cùng quan trọng trong cuộc đời của người con gái. Đó là lý do khiến họ thường không biết nên mặc gì, mặc áo dài hay váy để thực sự xinh đẹp và rạng rỡ trong một ngày ý nghĩa như thế.

Đừng để bất cứ sự sơ suất nào làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong ngày lễ ăn hỏi. Hãy cùng Lamsao tìm hiểu xem nên mặc áo dài hay mặc váy trong ngày lễ trọng đại này nhé.

Nên mặc áo dài hay váy trong lễ ăn hỏi?

Nên mặc áo dài hay váy trong lễ ăn hỏi?
 • 1

  Xem xét hoàn cảnh gia đình trước khi quyết định

  Lễ ăn hỏi là buổi lễ chính thức để bạn ra mắt trước họ hàng nhà trai nên nhất định không thể để ‘mất điểm’ được. Việc nên mặc gì phụ thuộc khá nhiều vào hoàn cảnh gia đình hai bên, ví dụ trong trường hợp gia đình chàng sống khá giản dị và cũng không ‘giàu sang’ lắm thì bạn không nên mặc những bộ váy quá ‘diêm dúa’ bởi sẽ khiến mọi người cảm thấy không quen và không hợp mắt. Nếu lựa chọn sai trang phục thì vô hình chung là bạn đã tạo một khoảng cách vô hình với họ hàng nhà trai, và đó sẽ là rào cản khiến bạn khó hòa nhập được vào cuộc sống của họ.

  • Chính vì vậy, đừng nên bỏ qua ý kiến của chàng nhé. Trước ngày lễ, bạn nên tranh thủ thời gian liệt kê ra những kiểu trang phục mà mình có thể mặc để chàng giúp bạn lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình của chàng.

  • 2

   Nên chọn áo dài hay váy?

   Tốt nhất là bạn nên lựa chọn một bộ áo dài truyền thống, có thể hơi cách tân một chút với những chi tiết hài hòa, tinh xảo để khẳng định thêm nét duyên dáng của mình. Ngoài kiểu dáng, màu sắc của chiếc áo dài cũng đóng vai trò rất quan trọng. Thường thì cô dâu sẽ mặc áo dài đồng màu với đội ngũ bê tráp (màu hồng hoặc màu đỏ truyền thống) nhưng được trang trí cầu kỳ hơn một chút với hạt cườm, hạt đá, các chi tiết thêu hoa... Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bạn còn có nhiều sự lựa chọn khác, chẳng hạn như một chiếc áo dài trắng tinh khôi hay thậm chí là màu áo vàng rực rỡ để thực sự khác biệt và bắt mắt hơn. Hãy làm thế nào để bạn không bị “chìm” đi giữa những bông hoa đỏ rực rỡ của đội ngũ bê tráp nhé.

   Nên mặc áo dài hay váy trong lễ ăn hỏi? 2

   Ngoài màu hồng hay đỏ truyền thống, bạn có thể chọn áo dài trắng tinh khôi và duyên dáng

   Ngoài trang phục áo dài truyền thống, nhiều cô dâu hiện nay luôn muốn chọn cho mình một chiếc váy để có thể trở nên xinh đẹp và rạng rỡ hơn. Nhưng họ lại đắn đo suy nghĩ rằng liệu mình có nên mặc váy hay không. Hãy cứ yên tâm nhé, một chiếc váy nhẹ nhàng và quyến rũ dài đến gối với màu sắc nhã nhặn và những chi tiết trẻ trung, hiện đại nhưng không quá cầu kỳ, diêm dúa hay hở hang sẽ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của mình và chiếm được tình cảm của tất cả mọi người đấy.

   Nên mặc áo dài hay váy trong lễ ăn hỏi? 3

   Bạn cũng có thể lựa chọn chiếc váy đơn giản, nhẹ nhàng và hiện đại như thế này

  Hy vọng sau bài viết này, các bạn nữ đã có sự lựa chọn trang phục cho mình trong ngày lễ ăn hỏi trọng đại của cuộc đời.

Theo dõi Fanpage
BANNER - STANDEE - TAG CẦM TAY
Hội nghị - Sinh nhật - Lễ Kỷ Niệm
Album ảnh đẹp
Nên mặc áo dài hay váy trong lễ ăn hỏi?
Trang trí tiệc cưới tại nhà
TRANG TRÍ GIAN HÀNG - CỬA HÀNG
Thiết kế bởi Aptech